ẤP 4 XÃ TIẾN HƯNG TỔ CHỨC ĐIỂM NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NHÂN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (18/11/1930 – 18/11/2022).
Chiều ngày 6/11/2022 tại nhà văn hóa ấp 4 xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài Chi bộ, Ban ấp, Ban CTMT ấp 4 tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ấp được xã chọn tổ chức ngày hội điểm.

Trước khi tổ chức phần Lễ Ban tổ chức (BTC) đã tổ chức phần hội gồm các trò chơi ném bóng, đẩy gậy, hái hoa dân chủ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho mọi người khi đến tham dự.

Một số hình ảnh của các trò chơi

Sau khi tổ chức xong phần hội BTC đã tiến hành ngay vào phần Lễ là nội dung chính của chương trình.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Hào Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, chủ tịch UBMTTQVN TP. Đồng Xoài, ông Cao Văn Vũ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, giám đốc TTCT TP. Đồng Xoài, ông Bùi Anh Khoa Trưởng phòng TN&MT thành phố Đồng Xoài, ông Vũ Khắc Điệp Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Thái Sơn Phó BT Đảng ủy, CT.UBND xã, trưởng BCD phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã, ông Nguyễn Văn Tỵ Phó BT.TT-Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã-Chủ tịch HĐND xã, ông Vũ Xuân Ngoan ĐUV, CT.UBMTTQVN xã, ông Đoàn Quang Duy ĐUV, PCT UBND xã, các đồng chí thành viên BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã, các đ/c trưởng ấp, trưởng Ban CTMT các ấp cùng cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân ấp 4 cũng về dự ngày hội đông đủ.

Hình ảnh các đại biểu về dự ngày hội tại ấp 4

Ấp 4 có 487 hộ dân với 1.905 nhân khẩu, trong đó có 11 hộ là người dân tộc thiểu số và 2 hộ cận nghèo. Thời gian qua, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai sâu rộng đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo ấp đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Chương trình văn nghệ mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

của đội văn nghệ ấp 4.

Chi bộ, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp đã phát động phong trào thi đua, xây dựng 02 tuyến đường "sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn", mô hình "khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội ẩn náu hoạt động hoặc có phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời", mô hình camera an ninh", mô hình "tổ ANND, Ban ANND", nâng cao chất lượng các hoạt động hội, đoàn thể, hỗ trợ các gia đình khó khăn phát triển kinh tế….

Đ/c Đinh Gia Vương Bí thư chi bộ trình bày báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” của địa phương.

Toàn ấp có 92% hộ dân tham gia xã hội hóa thu gom rác thải, nhân dân đóng góp 35 triệu đồng mua sắm trang thiết bị cho nhà văn hóa ấp, đóng góp tiền hỗ trợ tổ ANND hoạt động tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết  Đ/c Vũ Khắc Điệp Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà khu dân cư ấp 4 đã đạt được và mong KDC ấp 4 tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được để cùng xã nhà phấn đấu lên thành phường Tiến Hưng trong thời gian tới.

Đ/c Vũ Khắc Điệp Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Dịp này Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố Đồng Xoài cũng có lẵng hoa chúc mừng khu dân cư ấp 4 nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đ/c Nguyễn Văn Hào UV.BTVTU, Trưởng Ban dân vận, chủ tịch UBMTTQVN TP và đ/c Cao Văn Vũ UV.BTVTU, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, giám đốc TTCT TP tặng hoa cho KDC ấp 4

Tại buổi Lễ Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tiến Hưng cũng có lẵng hoa chúc mừng khu dân cư ấp 4 nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong năm 2022 phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” và CTHĐ “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh – công dân gương mẫu, tự giác” khu dân cư ấp 4 được công nhận là KDC văn hóa năm 2022, có 483 hộ đạt GĐVH đạt 96,9% dịp này UBND xã khen tập thể ấp 4 cùng với 1 cá nhân là bà Nguyễn Thị Lan trưởng Ban CTMT ấp 4 cùng với 8 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022.

Đ/c Nguyễn Thái Sơn Phó BT Đảng ủy, CT.UBND xã, trưởng BCD phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã đã trao giấy khen cho tập thể, cá nhân và các hộ gia đình

Tại ngày hội Ban ấp 4 đã khen 08 hộ gia đình tiêu biểu, tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 phần quà cho các em học sinh đậu đại học, học sinh giỏi từ lớp 10 đến lớp 12.

Để phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp 4 Chi bộ, Ban ấp tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của lãnh đạo các cấp. Trong thời gian tới, Khu dân cư ấp 4 quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, thúc đẩy các phong trào thi đua, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để tăng thu nhập; phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo; phát triển các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tiếp tục xây dựng khu dân cư ấp 4 ngày càng phát triển.

• 41994