image banner
Hội CTĐ xã Tiến Hưng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I/2023
Lượt xem: 68
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về HMTN vì hàng giờ, hàng ngày trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 02,03/02/2023, Hội CTĐ xã Tiến Hưng tổ chức HMTN với thông điệp “NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/2023. Đồng thời là một hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho người bệnh.

anh tin baiToàn cảnh buổi hiến máu

Trong đợt hiến máu này, cán bộ và người dân xã đã đến đăng kí hiến máu. Sau khi khám, tư vấn sức khỏe và làm xét nghiệm máu đã có gần 90 đơn vị máu được gửi đến Bệnh viện Chợ rẫy Tp.HCM.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang dung hòa vào sự sống, nhịp thở của những người đã được cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm được một điều có ích cho xã hội và cuộc đời này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo này sẽ tiếp tục duy trì và lan rộng đến cán bộ và nhân dân xã Tiến Hưng.

                                                                                                Đàm Hằng

Thống kê truy cập
  • Đang online 3
  • Trong ngày 317
  • Tuần trước 3 322
  • Tổng truy cập 96549
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị