image banner
Hội LHPN xã Tiến Hưng ra mắt mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh”
Lượt xem: 75
Nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt việc phân loại rác ngay tại nhà, chấp hành việc để rác đúng nơi quy định, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng xã Tiến Hưng trở thành Phường. Đồng thời, nâng cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong đời sống cộng đồng từ việc thu gom phế liệu để ủng hộ gây quỹ giúp đỡ hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn.

Mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh” có nhiệm vụ tập hợp các thành viên và nhân rộng qua các chi hội khác, qua đó trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình.

Để mô hình thực hiện đạt hiệu quả, Hội LHPN xã Tiến Hưng giao cho chi hội phụ nữ thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền cho các hộ dân, các hộ kinh doanh buôn bán tham gia thực hiện thu gom chai, lon đóng góp gây quỹ và góp phần giữ gìn vệ sinh cộng đồng thông qua việc phân loại rác.

Hàng tháng các chi hội tổ chức phân loại rác và liên hệ với nơi thu mua phế liệu để bán, tổng nguồn thu từ việc bán rác tái chế sẽ được hỗ trợ cho các chị em phụ nữ và trẻ em khó khăn trong ấp.

anh tin bai

Các thành viên trong mô hình 

 “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh

Tin rằng, mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh” của Hội LHPN xã Tiến Hưng sẽ góp phần xử lý rác thải bảo vệ môi trường, biến rác thành tiền đễ hỗ trợ sinh kế cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp ích cho cộng đồng.

                                                                                                              Đàm Hằng

Thống kê truy cập
  • Đang online 4
  • Trong ngày 299
  • Tuần trước 3 304
  • Tổng truy cập 96531
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị