Hội LHPN xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022.
Chiều ngày 02/8/2022, Hội LHPN xã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - PBT thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, còn có các chị chi trưởng, chi phó, tổ trưởng và các tiểu tổ cùng về dự.

Trong 6 tháng đầu năm: Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội phối hợp UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã vận động tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, các cháu nghèo hiếu học không có điều kiện ăn tết với 1.194 phần quà  trị giá 597 triệu đồng (trong đó, Hội đề nghị tặng cho 22 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn). Làm tốt công tác hậu phương quân đội, tổ chức nấu cơm cho thanh niên lên đường nhập ngũ và tặng quà cho 20 tân binh trị giá 2.000.000đ. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động về hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tiến Hưng đã trực tiếp và vận động 02 mạnh thường quân nhận đỡ đầu cho 01 cháu mồ côi cả cha và mẹ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 400.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ là 04 năm. Đặc biệt, tổ chức phát động đến cán bộ hội viên, phụ nữ tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Kết quả, Hội đã vận động được 32 phần quà trị giá 16.000.000 đồng hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Hội xây dựng kế hoạch phát động tháng “Đồng hành cùng Chi, tổ phụ nữ”  năm 2022, trong đó đề ra 4 nội dung hoạt đồng đồng hành. Thành lập được 01 Chi hội phụ nữ nhà trọ Long Hòe (13 hội viên).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỵ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội LHPN xã trong 6 tháng đầu năm, đồng thời ông đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN xã cần tiếp tục phấn đấu và học tập các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, chăm lo giáo dục con cái, phát huy phong trào trồng hoa, chăm sóc hoa, giới thiệu những hội viên ưu tú giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng.                                                                                                                                                                                                                               Đàm Hằng

• 42046