image banner
PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “PHỤ NỮ CHỦ ĐỘNG PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NHÀ VÀ THU GOM PHẾ LIỆU GÂY QUỸ AN SINH”
Lượt xem: 70
Hội LHPN xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước triển khai thực hiện Mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh”, góp phần bảo vệ môi trường và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng xã Tiến Hưng trở thành phường.

Hội chọn Chi hội Phụ nữ ấp 6 và ấp 7 làm điểm thực hiện với 40 thành viên tham gia. Sau hơn 6 tháng triển khai, mô hình bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, được hội viên phụ nữ và người dân đồng tình hưởng ứng.

anh tin bai

Chị Nguyễn Thị Thủy, Chủ nhiệm Mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh” chi hội phụ nữ ấp 6 chia sẻ: khi mô hình mới thành lập, nhiều chị em phụ nữ còn chưa ý thức được ý nghĩa của việc phân loại rác thải tại nhà và việc thu gom phế liệu, bán lấy tiền ủng hộ quỹ, đa số các chị em cho rằng thu gom mất nhiều thời gian mà tiền bán không được nhiều. Nắm bắt được tâm lý chung đó, Mô hình đã tổ chức được 3 buổi đến từng gia đình để tuyên truyền, chia sẻ mục đích, ý nghĩa và hướng dẫn các gia đình thực hiện phân loại rác thải trong sinh hoạt hàng ngày, đồng thời vận động chị em thu gom phế liệu như vỏ lon bia, nước ngọt, chai nhựa, sắt, đồng, nhôm, giấy bìa,… để ủng hộ cho Mô hình. Hàng tháng, Ban chủ nhiệm mô hình đến từng hộ gia đình thành viên thu gom, đem cân bán rồi lấy tiền góp vào quỹ. Mỗi lần gom bán phế liệu thu được khoảng 200- 400 nghìn đồng/ tháng.

anh tin baiSố lượng phế liệu thu gom ủng hộ cho Mô hình tại ấp 6

Đến nay, sau hơn 6 tháng thành lập, 2 mô hình thu gom phế liệu để gây quỹ của Hội LHPN xã vẫn đang được duy trì có hiệu quả và đã thu được số tiền từ việc bán phế liệu là 4,8 triệu đồng. Với số tiền đó, các mô hình đã trao tặng 16 phần quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổng kết công tác Chi hội năm 2023.

anh tin baiDự kiến sang năm 2024, Mô hình vẫn tiếp tục duy trì hoạt động theo quy chế đề ra và sẽ tăng thêm thành viên tham gia mô hình.

Chị Phan Khánh Lê, Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Hưng cho biết: Mô hình “Phụ nữ chủ động phần loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh” là một cách làm sáng tạo, đầy ý nghĩa, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội, vừa nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ vì cuộc sống cộng đồng, vừa chung tay góp phần bảo vệ môi trường. Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo các Chi hội duy trì hiệu quả quả mô hình này, tạo sự thống nhất và lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, từ đó có thêm nhiều hơn những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể, thiết thực đối với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hội LHPN xã Tiến Hưng

Thống kê truy cập
  • Đang online 5
  • Trong ngày 111
  • Tuần trước 2 272
  • Tổng truy cập 131274
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị