image banner
HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ TIẾN HƯNG: TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ.
Lượt xem: 45
Sáng ngày 27/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Tiến Hưng đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài, Thành đội, Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS cho nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy định.

Tại buổi khám, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ thuộc Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài, Trạm Y xã kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: kiểm tra các vấn đề về tai, mắt, mũi họng, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp...

anh tin bai

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai, thực hiện rà soát với Ban chỉ huy quân sự, Công an xã và các ấp nắm chắc nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; chủ động tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh điều động trước 10 ngày để các công dân đi làm ăn xã có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

anh tin bai

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn công dân minh bạch, khách quan, đúng quy định nên các công dân nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Sau 01 ngày các y, bác sĩ của Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài , Trạm y tế xã đã thực hiện xong khám sơ tuyển cho 102 thanh niên. Qua công tác khám sơ tuyển, hầu hết các thanh niên được tuyển chọn tham gia NVQS của xã cơ bản đảm bảo sức khoẻ chuyển Hội đồng NVQS thành phố khám trong thời gian tới.

Công tác tuyển quân năm nay, Hội đồng NVQS xã Tiến Hưng quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.

Hoàng Dũng

 

Thống kê truy cập
  • Đang online 5
  • Trong ngày 67
  • Tuần trước 2 228
  • Tổng truy cập 131230
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị