image banner
HỘI NGHỊ “CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN” NĂM 2023.
Lượt xem: 63
Ngày 14/9/2023, UBND xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2022.

Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố Đồng Xoài; Ông Vũ Khắc Điệp (TUV-Bí thư Đảng ủy xã); Ông Nguyễn Văn Tỵ (PBT Thường trực Đảng-CT HĐND xã); ông Vũ Xuân Ngoan (ĐUV-CT UBMTTQVN xã).

anh tin baiLãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN dự Hội nghị

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và cụ thể hóa thực hiện Quyết định số 3104/QĐ-BCA ngày 29/8/2017 của Bộ Công an “Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với công an nhân dân”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an xã Tiến Hưng 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhân dân đã cung cấp cho Công an xã nhiều tin báo, tố giác tội phạm, trong đó nhiều tin có giá trị giúp lực lượng Công an giải quyết nhiều vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở.

Trong 9 tháng đầu năm, Công an xã đã tiếp nhận 25 tin báo tố giác về tội phạm, chuyển cơ quan điều tra 21 vụ; tham mưu UBND xã xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ; Phối hợp Đội PCMT Công an thành phố Đồng Xoài phát hiện 05 vụ; 01 vụ buôn bán thuốc lá lậu; Bắt 01 đối tượng bị truy nã theo Quyết định truy nã của Công an tỉnh Cao Bằng; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 05 đối tượng.

anh tin baiNgười dân phát biểu ý kiến đóng góp với lực lượng Công an xã

Tại Hội nghị, người dân đã được trực tiếp bày tỏ ý kiến, kiến nghị với lực lượng Công an liên quan các vấn đề trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, công tác cư trú, cải cách thủ tục hành chính tại địa phương. Bên cạnh đó, nhân dân còn bày tỏ cả những lo ngại về các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao thời gian gần đây với nhiều chiêu trò lừa đảo người dân qua mạng; những băn khoăn về các biện pháp quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, phòng cháy chữa cháy ở các khu dân cư, hộ kinh doanh…

anh tin baiTrung tá Nguyễn Sỹ Bình-Trưởng Công an xã trả lời ý kiến

Trung tá Nguyễn Sỹ Bình, Trưởng Công an xã Tiến Hưng cho biết: Trong quá trình thực hiện, lực lượng công an xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng như sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự tin tưởng của bà con giúp Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT. Tuy nhiên, khó khăn cho lực lượng Công an là địa bàn xã rộng, hiện tại thiếu Phó Công an nên còn những khó khăn nhất định, Công an xã rất mong muốn được nhân dân hiểu, thông cảm, sẻ chia và tiếp tục giúp đỡ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần cầu thị, Công an xã đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà Nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại Hội nghị về những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như những thiếu sót còn tồn tại. Trên cơ sở đó, Công an xã đã tập hợp, phân loại những ưu, khuyết điểm, phổ biến cho cán bộ, chiến sĩ nắm, rút kinh nghiệm, định hướng tốt hơn cho bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao./.

                                                                                                    Diệu Ly

 

Thống kê truy cập
  • Đang online 4
  • Trong ngày 17
  • Tuần trước 2 178
  • Tổng truy cập 131180
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị