image banner
Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy tại ấp 3 và ấp 1 xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài.
Lượt xem: 50
Sáng ngày 10/11/2022 và chiều ngày 18/11/2022, UBND xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy"  tại ấp 3 và ấp 1 xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài. Tham dự buổi ra mắt có đ/c Trung tá Nguyễn Minh Tàu – Đội trưởng phòng PC07 Công an tỉnh Bình Phước; đ/c Nguyễn Đức Sơn – Phó Trưởng Công an TP. Đồng Xoài; đ/c Vũ Khắc Điệp TUV BT. Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Thái Sơn PBT – CT. UBND xã cùng các đ/c đại diện lãnh đạo HĐND-UBMTTQVN xã và đông đảo bà con nhân dân trong tổ liên gia ấp 3 và ấp 1.
anh tin bai

 Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt mô hình

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo công an xã Tiến Hưng đã thông qua các quyết định của chủ tịch UBND xã về việc thành lập mô hình và Quy chế hoạt động "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" trên địa bàn ấp 3 và ấp 1 xã Tiến Hưng.

Được biết, mỗi tổ liên gia có gần 10 hộ dân bao gồm các hộ có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, phân bố ở các khu vực dân cư, xoanh quanh các tuyến đường phố và chủ yếu kinh doanh các mặt hàng là các loại vật liệu dễ cháy như quần áo, giày dép, chăn màn, tạp hóa,...các loại nhà trên thường chỉ có một lối thoát nạn ra ngoài. Cửa ra vào chính tại tầng 1 thường là cửa xếp, cửa cuốn, tại các tầng trên có thể bố trí biển hiệu quảng cáo che chăn hết các hành lang mặt tiền. Những đặc điểm trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, khi cháy người dân không thoát nạn được, nhất là các đám cháy xảy ra vào ban đêm, khả năng phát hiện đám cháy muộn, việc báo cháy ra ngoài gặp nhiều khó khăn. Các đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc như CO, CO2, HCN có nguy cơ gây ngạt khói dẫn đến tử vong.

anh tin bai

 Đ/c Nguyễn Thái Sơn PBT – CT. UBND phát biểu tại buổi ra mắt

Mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả, giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

anh tin bai

"Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" ấp 1 xã Tiến Hưng

Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...

anh tin bai

"Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" ấp 3 xã Tiến Hưng

Tại buổi ra mắt, các thành viên "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.  

anh tin bai
 
anh tin bai

Các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chỗ

Trong thời gian tới, UBND xã Tiến Hưng sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy"  trên địa bàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân./.

                                                                                      Hoàng Dũng

Thống kê truy cập
  • 4
  • 117
  • 950
  • 42092
image banner image banner

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Chịu trách nhiệm : ông Cao Văn Vũ - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị