image banner
TIẾN HƯNG TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ
Lượt xem: 63
Ngày 20/9/2023, xã Tiến Hưng tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC Nhà ở xã hội Công Thành, Ấp 3, xã Tiến Hưng.

Dự diễn tập có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam và các Đoàn thể xã; 08 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn xã.

anh tin bai

Tình huống giả định tại Nhà ở kết hợp kinh doanh Văn phòng phẩm “Tấn Đạt” nằm trong Khu Nhà ở xã hội Công Thành thuộc Ấp 3, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước (là 01 trong 09 hộ thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC tại Nhà ở xã hội Công Thành) xảy ra vụ cháy.

Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 05 m2 đang tiếp tục lan nhanh. Tình hình đang rất nguy hiểm, nếu không kịp thời chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Khi xảy ra cháy, hệ thống chuông báo cháy tại Văn phòng phẩm “Tấn Đạt” được kích hoạt và truyền thông tin qua các chuông báo cháy tại các hộ gia đình khác trong Tổ liên gia an toàn PCCC. Sau khi phân công nhiệm vụ cho các thành viên xong, Tổ trưởng tổ liên gia tìm kiếm và cúp cầu giao điện tổng ở bên ngoài của nhà đang bị cháy. Đồng thời nhanh chóng sử dụng điện thoại di động gọi điện thông báo cho Cảnh sát 114, Công an xã Tiến Hưng đến để chữa cháy, CNCH và Điện lực thành phố Đồng Xoài thực hiện cắt điện tại khu vực đang xảy ra cháy.

anh tin bai
anh tin baiMột số hình ảnh tại buổi diễn tập

Ngay khi nhận được báo cáo của Trực ban Công an xã. Đ/c Trưởng Công an , lập tức báo cáo đến Chủ tịch UBND để điều động các lực lượng Ban an ninh ấp; Dân quân thường trực; Công an ấp và Trạm Y tế xã Tiến Hưng đến địa điểm cháy để tham gia chữa cháy, CNCH, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản và bảo vệ hiện trường vụ cháy; Đồng thời, báo cáo ngay thông tin vụ cháy cho Đ/c Trưởng Công an thành phố Đồng Xoài để xin ý kiến chỉ đạo. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo: Lực lượng Công an xã; Dân quân thường trực; Trạm y tế xã đã nhanh chóng đến tiếp cận hiện trường vụ cháy. Trong vòng 10 phút, từ thời điểm phát hiện ra đám cháy tới lúc ngọn lửa được khống chế, thành viên trong “Tổ liên gia an toàn về PCCC” cùng các lực lượng đã khống chế và dập tắt hoàn toàn; cứu được người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy và di chuyển được số lượng lớn tài sản ra ngoài an toàn.

anh tin baiLãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam dự diễn tập

Phát biểu tại buổi diễn tập, Trung tá Nguyễn Sỹ Bình (Trưởng Công an xã) cho biết, mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại khu dân cư có tác dụng nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các hộ gia đình tại khu dân cư; tận dụng thời gian vàng cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phát huy phương châm 04 tại chỗ; tăng cường tình đoàn kết tại các hộ kinh doanh trong mô hình, khi có sự cố cháy, nổ xảy ra có thể huy động để cả tổ vào cuộc chữa cháy...

Qua buổi thực tập Phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của của Tổ liên gia an toàn PCCC xã Tiến Hưng, có thể thấy buổi thực tập đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC xã Tiến Hưng và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ của địa phương./.

                                                                                                   Diệu Ly

Thống kê truy cập
  • Đang online 5
  • Trong ngày 61
  • Tuần trước 2 222
  • Tổng truy cập 131224
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị