image banner
UBND XÃ TIẾN HƯNG TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NĂM 2022 CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.
Lượt xem: 85
Sáng ngày 30/9/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN – Hội Người cao tuổi xã Tiến Hưng đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi tròn 70-75-80-85-90-95-100 tuổi trên địa bàn xã.

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thị Thơm – CT. Hội NCT thành phố Đồng Xoài, đ/c Nguyễn Văn Tỵ Phó bí Thư TT.Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Thái Sơn – CT.UBND xã cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các ấp, trưởng ban công tác mặt trận, 123 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2022 cùng đông đảo thân nhân của các cụ.

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có gần 900 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

Năm 2022, toàn xã có 123 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 45 Cụ 70 tuổi, 29 Cụ 75 tuổi, 19 Cụ 80 tuổi, 17 cụ 85 tuổi, 10 Cụ 90 tuổi, 02 Cụ 95 tuổi, 01 Cụ Đại thọ tròn 100 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Nguyễn Văn Tỵ Phó bí Thư TT.Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời  trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa xã Tiến Hưng ngày càng phát triển hơn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ Phó bí thư TT.Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu chúc thọ các cụ

Một số hình ảnh Các Đ/c lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ chúc thọ và trao bằng mừng thọ cho các cụ. 

 
anh tin bai
anh tin bai
 
anh tin bai
anh tin bai

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình cũng như xã  hội./.

Hoàng Dũng

 

 

Thống kê truy cập
  • 5
  • 85
  • 918
  • 42060
image banner image banner

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Chịu trách nhiệm : ông Cao Văn Vũ - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị