image banner
XÃ TIẾN HƯNG PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY”
Lượt xem: 56
Ngày 17/11/2023, UBND Tiến Hưng đã tổ chức phát động Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đây là một phong trào rất có ý nghĩa, giúp cho mỗi hộ gia đình tự chủ động trong công tác PCCC.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND - UBMTTQVN và các đoàn thể xã; lãnh đạo và cán bộ Công an xã Tiến Hưng; Trưởng các ấp cùng đại diện Ban giám hiệu và giáo viên các trường học trên địa bàn xã.

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn xã Tiến Hưng đã quan tâm triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, tại một số đơn vị, khu dân cư và hộ gia đình, việc thực hiện "4 tại chỗ" trong công tác PCCC và CNCH còn chưa đầy đủ, bài bản; nhiều hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh chưa được tập huấn kiến thức PCCC và CNCH; việc trang bị phương tiện chữa cháy tại chố chưa được các hộ gia đình quan tâm đầu tư. Tại buổi phát động này, xã Tiến Hưng đã phát động Phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy". Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” theo tinh thần Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC&CNCH. Theo đó xã  Tiến Hưng sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào trên phạm vị địa bàn toàn xã, phấn đấu đến hết năm 2023 mỗi hộ gia đình trên địa bàn được trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy và có ít nhất 1 thành viên trong gia đình được tuyên truyền, tập huấn kỹ năng cơ bản và PCCC và CNCH.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, các địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản. Việc phát động Phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" thực sự rất cần thiết; nâng cao nhận thức trang bị bình chữa cháy, cũng như phương tiện PCCC tại mỗi gia đình là một trong những biện pháp giúp xử lý sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn và hạn chế thiệt hại do cháy nổ xảy ra. Thông qua buổi phát động này sẽ góp phần tạo sự lan tỏa, hưởng ứng của người dân trên toàn xã, góp phần tạo chuyển biến quan trọng về nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội. Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao vai trò gương mẫu đi đầu vận động gia đình, người thân và nhân dân nơi cư trú trang bị tối thiểu một bình chữa cháy trong nhà. Tuyên truyền người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC&CNCH, tích cực hưởng ứng ứng Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy", đồng thời tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

anh tin bai

UBND xã  trao bình chữa cháy cho các đơn vị,

các trường học và cá nhân đăng ký mua

 

anh tin bai

Cũng tại buổi phát động, các đại biểu được Công an xã Tiến Hưng tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm…  

 

Khánh Lê

 

Thống kê truy cập
  • Đang online 4
  • Trong ngày 181
  • Tuần trước 2 144
  • Tổng truy cập 216800
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị