image banner
XÃ TIẾN HƯNG TỔ CHỨC MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, BẢO TRỢ XÃ HỘI.
Lượt xem: 79

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Ngày 16/8/2023, UBND xã Tiến Hưng tiếp tục triển khai phối hợp với Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Bình Phước thực hiện mở tài khoản và cấp thẻ ATM miễn phí cho các đối tượng chính sách an sinh xã hội đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng tại địa phương.

Hiện nay, xã Tiến Hưng có 331 đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội. Để đảm bảo việc chi trả các khoản trợ cấp an sinh xã hội được kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả, qua việc khảo sát về tính ưu việt của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Bình Phước thực hiện cho các đối tượng chính sách an sinh xã hội như: Miễn phí các dịch vụ từ khâu đăng ký phát hành thẻ ATM, duy trì dịch vụ, rút tiền, miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí báo biến động số dư tài khoản…, UBND xã đã phối hợp với ngân hàng Vietinbank chi nhánh Bình Phước là đơn vị phối hợp chi trả trợ cấp cho các đối tượng an sinh xã hội của xã.  

Việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng an sinh xã hôi của địa phương qua tài khoản sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người hưởng như: tiết kiệm chi phí, giảm thời gian đi lại cho người thụ hưởng, hỗ trợ đúng đối tượng, kịp thời, tiện lợi và về lâu dài giúp các đối tượng tiếp cận với các dịch vụ tài chính tốt hơn, công bằng hơn, minh bạch hơn. Bên cạnh đó, việc nhận chi trả trợ cấp qua hình thức chuyển khoản sẽ góp phần quản lý đối tượng đang hưởng chính sách xã hội từ xã đến ngành dọc cấp trên được thuận lợi, bảo đảm kịp thời và chi trả đúng đối tượng. Nhờ đó, sau 3 ngày triển khai thực hiện đã cấp và mở tài khoản miễn phí cho 265/331 đối tượng đạt tỷ lệ 80%.

anh tin bai
anh tin bai

Nhân viên Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội

làm thủ tục đăng ký mở tài khoản

Với mục tiêu phấn đấu chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt hàng tháng cho 100% các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội, thời gian tới, UBND xã tiếp tục tuyên truyền đến các đối tượng, nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận trong quá trình chuyển đổi việc chi trả trợ cấp bằng tiền mặt sang hình thức chi trả qua tài khoản cho các đối tượng an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Hoàng Dũng

Thống kê truy cập
  • Đang online 1
  • Trong ngày 17
  • Tuần trước 1 856
  • Tổng truy cập 216851
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị