image banner
Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười kiểm tra một số khu vực đất công tại xã Tiến Hưng
Lượt xem: 163
Ngày 28/3, phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười đi kiểm tra thực địa một số khu vực đất công tại xã Tiến Hưng. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban cơ quan chuyên môn thành phố và UBND xã Tiến Hưng.
anh tin bai

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười làm việc tại UBND xã Tiến Hưng. 

Phó chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các đơn vị đi kiểm tra thực địa khu đất công diện tích gần 2.000 m2 có vị trí tiếp giáp đường ĐT 741 và đường nhựa hiện hữu gần trường THCS Tiến Hưng; kiểm tra khu đất điểm lẻ trường mầm non Hoa Sen, tại ấp 6; kiểm tra thực tế khu đất bào đồng thê thuộc ấp 4 cùng trên địa bàn xã Tiến Hưng.

          Đây là các khu đất công đã được đo đạc, cắm mốc từ lâu, tuy thời gian qua UBND thị xã Đồng Xoài(nay là thành phố)đã có nhiều động thái như đo đạc, xác định ranh, mốc và giao cho các cơ quan chuyên môn cùng UBND xã Tiến Hưng tổ chức quản lý, nhưng do chưa được giải quyết dứt điểm, nên thực tế một số khu vực đất công nói trên vẫn do người dân lấn chiếm sử dụng.

          Cụ thể, đối với khu đất công 2000m2 gần trường THCS Tiến Hưng, hiện do 15 hộ dân sử dụng để làm cơ sở kinh doanh buôn bán; khu đất bào Đồng Thê có tổng diện tích khoảng 32 ha, trong đó có 23 ha đã được đo đạc, xác định ranh mốc. Hiện khu đất này có khoảng 45 hộ dân đang bao chiếm sử dụng đào ao, trông cây phần tiếp giáp mặt hồ.                     Riêng đối với khu đất điểm lẻ trường mầm non Hoa Sen, có diện tích khoảng 6.000 m2, nguồn gốc đất nông trường cao su Tân Lợi, thuộc công ty cao su Đồng Phú bàn giao cho thị xã Đồng Xoài(nay là thành phố) để xây dựng điểm  lẻ trường học. Tuy nhiên, đến nay điểm lẻ này đã được xóa, nên khu đất đang được xã Tiến Hưng quản lý.

          Làm việc tại xã Tiến Hưng, phó chủ tịch UBND thành phố vũ văn mười yêu cầu xã Tiến Hưng phối hợp với các cơ quan chuyên môn thành phố kiểm tra, rà soát, tham mưu đề xuất hướng xử lý theo quan điểm giải quyết dứt điểm để thu hồi toàn bộ 2000 m2 diện tích đất công gần trường THCS Tiến Hưng để quản lý, quy hoạch sử dụng hợp lý.

anh tin bai

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười kiểm tra bản đồ khu đất bào đồng thê thuộc ấp 4, xã Tiến Hưng.

         Việc chuyển trạm y tế xã Tiến Hưng hiện hữu để mở rộng trường Mầm non Hoa Sen đáp ứng nhu cầu học tập của con em và đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia là cần thiết và cấp bách. Vì vậy, các phòng, ban thành phố cùng UBND xã Tiến Hưng khẩn trương kiểm tra cụ thể 2 phòng học tại điểm lẻ trường mầm non Hoa Sen để tiến hành sửa  chữa, cải tạo, xây dựng khuân viên để làm Trạm y tế xã Tiến Hưng. Phấn đấu đến tháng 6/2022 việc chuyển trạm  y tế xã vào vị trí mới phải được thực hiện và hoàn thành.

          Đối với khu đất bào đồng thê, phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu xã Tiến Hưng chủ động và tăng cường công tác kiểm tra, giữ nguyên hiện trạng, đồng thời phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất tổng hợp hồ sơ, xác định diện tích các thửa đất, khu vực bị lấn chiếm.... trên cơ sở đó báo cáo và tham mưu đề xuất UBND thành phố hướng giải quyết.

 Kim Phụng

Thống kê truy cập
  • Đang online 4
  • Trong ngày 275
  • Tuần trước 3 280
  • Tổng truy cập 96507
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TIẾN HƯNG

Địa chỉ : ĐT741, ấp 2, Xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : ông Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị