Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiến Hưng tổ chức khám nghĩa vụ quân sự cho nam công nhân năm 2020.

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020, vừa qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiến Hưng phối hợp với trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài và Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18-27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Toàn cảnh buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020. Tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vũ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiến Hưng đã phát lệnh 78 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tại buổi khám sức khỏe, đội ngũ y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (Đo chiều cao, cân năng, tim mạch, đo huyết áp), khám chuyên khoa nội, chuyên khoa ngoại, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, lấy mẫu xét nghiệm vv… cho từng thanh niên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

Tác giả: Đàm Hằng