Vừa qua, Ủy ban MTTQVN xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và đại biểu HĐND thành phố khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự hội nghị có bà Đào Thị Lanh - TUV - Chủ tịch Hội ND tỉnh, ông Vũ Trọng Tính - Đại biểu HĐND ứng cử trên địa bàn xã, ông Vũ Văn Tỉnh -  Đại biểu HĐND ứng cử trên địa bàn xã, ông Cao Văn Vũ - UVBTV thành ủy - Bí thư Đảng ủy - .Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng, bà Phạm Thị Thanh Hằng - Phó ban kinh tế HĐND thành  phố, cùng toàn thể bà con cử tri trong toàn xã.

Tại hội nghị được nghe bà Đào Thị Lanh báo cáo với cử tri về nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị  của cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng sau kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa IX. bà Phạm Thị Thanh Hằng thông báo với cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 theo thông báo số 145/TB-HĐND ngày 26/10/2020 của thường trực HĐND thành phố và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố khóa IV.

Bà con cử tri có ý kiến: Dã giải tỏa hành lang mà chưa thấy bên thi công làm để bà con nhân dân có hành lang đi, mùa covid vừa qua có một số người dân buôn bán hàng rong chưa được nhà nước đền bù, dự án đường sắt giải tỏa tại ấp 6 tại sao treo hoài để bà con nhân dân không chuyển mục đích sử dụng đất được. Buôn bán lấn chiếm tại các trường học dẫn đến phụ huynh đưa đón con đi học rất là khó khăn, bãi rác tại ngã 3 tiến hưng đi vào nông trường xử lý đốt gây ô nhiễm, bốc mùi rất khó chịu, tuyến đường vào bộ đội khi nào mới làm để bà con nhân dân di lại thuận tiện hơn.

Ông Cao Văn Vũ giải trình và tiếp thu ỳ kiến tại hội nghị

Ông Cao Văn Vũ giải trình và tiếp thu ý kiến của bà con nhân dân như sau: Do bà con nhân dân chưa giãi tỏa hết hành lang nên bên thi công chưa thể làm được, dịch covid vửa qua đã họp và thống nhất với chi bộ ban ấp là những đối tượng nào được đền bù, những ai không được đều được công khai minh bạch và rõ ràng. Dự án đường sắt vẫn đang là dự án treo, còn thời gian thực hiện thì chưa biết cụ thể như thế nào. Buôn bán lần chiếm ngay trước cổng trường cũng đã tích cực đi vận động nhắc nhở các hộ buôn bán nhưng còn đang gặp rất nhiều khó khăn.